Hiện nay một người có thể làm nhiều công việc một lúc để có thể kiếm thêm nhiều nguồn thu nhập. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn một số cách giúp đa dạng hóa nguồn thu nhập phổ biến nhất đang được nhiều người áp dụng.

Thu nhập kiếm được

Thu nhập kiếm được hiểu đơn giản chính là tiền lương mà bạn nhận được sau khi bỏ ra công sức và thời gian làm việc mỗi ngày. Công ty sẽ có trách nhiệm trả lương đều đặn mỗi tháng cho bạn, còn bạn buộc phải đóng góp và làm việc đúng bổn phận và nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên khi bạn rời khỏi công ty thì thu nhập này sẽ không còn nữa.

Tiền lương được xem là nguồn thu nhập chính của bạn

Tiền lương được xem là nguồn thu nhập chính của bạn

Đa dạng hóa nguồn thu nhập từ kinh doanh

Thu nhập từ kinh doanh là nguồn tiền bạn thu được khi bán một sản phẩm nào đó và lợi nhuận chính là thứ mà bạn sẽ thu về được sau khi lấy doanh thu trừ đi tất cả chi phí. Không quan trọng vốn của bạn nhiều hay ít bởi vì bạn có thể bắt đầu kinh doanh từ những thứ đơn giản chỉ cần khoản đầu tư nhỏ. Điều quan trọng của việc kinh doanh là là bạn phải đầu tư thời gian cũng như tâm huyết. Bạn phải biết cách quản lý thật tốt để hoạt động kinh doanh được diễn ra suôn sẻ và không bị rối ở bất kì giai đoạn nào. Bên cạnh đó bạn phải có đầu óc và tư duy kinh doanh cũng như khả năng chấp nhận nhiều rủi ro khác nhau.

Thu nhập lãi

Thu nhập lãi chính là tiền lãi mà bạn thu được khi cho người khác vay hoặc gửi ngân hàng. Đây được xem là nguồn thu nhập thụ động tuyệt vời bởi vì bạn chỉ cần ngồi im không cần làm gì mà vẫn kiếm được tiền theo định kỳ. Nguồn thu nhập này cũng được đánh giá là ít rủi ro nhất, mặc dù tiền lãi mỗi tháng không quá nhiều. Tuy nhiên hiện nay nhiều ngân hàng có hình thức lãi kép cho phép bạn có được một nguồn thu nhập tốt hơn.

Tiền lãi ngân hàng là nguồn thu nhập an toàn và ổn định

Tiền lãi ngân hàng là nguồn thu nhập an toàn và ổn định 

Thu nhập từ đầu tư tài chính

Đây là nguồn thu nhập bạn kiếm được từ việc đầu tư tiền vào thị trường để tăng lợi nhuận. Hiện nay có nhiều kênh đầu tư tài chính thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong đó phải kể đến như chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, tiền ảo,… đây đều là những kênh đầu tư “hot hit” nhất hiện nay. Mặc dù hình thức đầu tư này có thể đem đến cho bạn số tiền khổng lồ nhưng nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vậy nên bạn cần phải có một cái đầu lạnh, quyết đoán, có khả năng phân tích, tư duy, và tầm nhìn tốt. Chuyên gia nhận định rằng đây là sân chơi của những kẻ liều lĩnh, liều ăn nhiều.

Đầu tư tài chính là cách làm đa dạng hóa nguồn thu nhập

Đầu tư tài chính là cách làm đa dạng hóa nguồn thu nhập

Thu nhập từ thương hiệu cá nhân

Với sự phát triển của các trang mạng xã hội và các nền tảng giải trí giúp cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân được dễ dàng hơn. Bạn có thể kiếm được nguồn thu nhập từ những công việc tiktoker, youtuber, xây dựng kênh podcast,… Khi bạn tạo được sự riêng biệt, dấu ấn riêng với những nội dung sáng tạo và thú vị thì bạn sẽ thu hút được nhiều người hâm mộ từ đó bạn có thể kiếm tiền qua những kênh này.

Thu nhập từ việc xây dựng cộng đồng

Hình thức kiếm tiền này hiện đang được giới trẻ ưa chuộng. Xây dựng cộng đồng không những giúp bạn thỏa thích niềm đam mê của bản thân mà còn có thể giúp bạn kiếm được nguồn thu nhập đáng kể. Bạn có thể dùng sức sáng tạo của mình để tạo nên một cộng đồng văn minh nơi để những người có cùng sở thích với bạn tham gia. Bạn có thể tạo blog/ website, hoặc xây dựng group trên Facebook, hoặc phát triển mạng lưới trên các sàn giao dịch.

Thu nhập từ bất động sản

Đầu tư bất động sản chính là hình thức đầu tư gây “sốt” những năm gần đây bởi vì nó có thể giúp bạn thu về nguồn thu nhập khổng lồ. Đây là số tiền bạn nhận được khi cho thuê nhà, chung cư, hoặc bán đất, bán nhà,… Có thể thấy mặc dù số tiền mà bạn thu về rất lớn nhưng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải có một số vốn và khoản đầu tư khổng lồ. Hơn hết do có giá trị quá lớn nên khi sẽ khó khăn và mất thời gian hơn trong việc bán và quy ra thành tiền.

Đa dạng hóa nguồn thu nhập với bất động sản

Đa dạng hóa nguồn thu nhập với bất động sản  

>>> Tham khảo thêm: “Bí quyết đa dạng nguồn thu nhập mà không phải ai cũng biết”

Tổng kết

Đa dạng hóa nguồn thu nhập chính là mục tiêu của nhiều người. Trên đây là một số nguồn thu nhập phổ biến nhất hiện nay, bạn cũng có thể tham khảo và tìm hiểu những kênh đầu tư khác. Tuy nhiên còn phải dựa vào nhiều yếu tố và khả năng của bạn để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với mình.