Hiện nay, không phải công việc nào cũng khiến bạn phải làm việc xuyên ngày xuyên đêm hay là những công việc không có thời gian cho bạn nghỉ ngơi cùng gia đình thì mới có thật nhiều thu nhập. Trên thực tế, đã có rất nhiều cách giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình một cách thụ động mà không cần đầu tư nhiều thời gian hay sức lao động của mình. Cùng tìm hiểu những nguồn thu nhập giúp bạn đa dạng hóa kiếm tiền thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tạo ra các nguồn thu nhập thụ động để không bị ảnh hưởng bởi đồng tiền

Tạo ra các nguồn thu nhập thụ động để không bị ảnh hưởng bởi đồng tiền

Tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing hay còn được gọi là tiết thị liên kết, chính là một mô hình marketing trong đó bạn (đối tượng liên kết với) sẽ giúp quảng bá cho các sản phẩm và nhận được “hoa hồng” từ các thương hiệu sau mỗi đơn đặt hàng cho sản phẩm đó.

Hiện nay, tiếp thị liên kết đang là một trong những cơ hội tốt nhất để có được thu nhập thụ động. Một trong những lợi thế lớn nhất của công việc này chính là hầu hết tất cả những thương hiệu lớn đều có các chương trình tạo link liên kết, vì thế mà bạn có thể hợp tác với các thương hiệu và bán sản phẩm ở đó để thu về lợi nhuận hoa hồng cho mình.

Đa dạng hóa nguồn thu nhập thông qua viết Blog

Nguồn thu nhập thụ động phổ biến nhất trong giới Gen Y lẫn Gen Z hiện nay là viết Blog hay còn gọi là Blogging. Hiện nay, đã có rất nhiều người nhờ việc viết Blogging mà có được nguồn thu nhập thụ động thông qua quảng cáo, khóa học, bài đọc hay là được tài trợ,… Tất nhiên, bạn cũng phải bỏ không ít công sức cho khoảng thời gian đầu để xây dựng một blog thành công và nếu bạn có thể tận dụng nó để đa dạng hóa các nguồn thu của chính bạn thì blogging là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Viết Blog cũng tạo lên nguồn thu nhập cho bạn

Viết Blog cũng tạo lên nguồn thu nhập cho bạn

Các bài đăng được tài trợ trên Instagram

Nếu bạn là người yêu thích nền tảng mạng xã hội Instagram và bạn muốn biến thời gian giải trí trên nền tảng giúp bạn có thêm thu nhập. Thì với Instagram bạn có thể tạo ra các trang fanpage cho bất cứ thứ gì theo sở thích của bạn từ du lịch, mua sắm, nấu ăn, thời trang, làm đẹp,… Theo đó, khi bạn có nhiều lượt tương tác, theo dõi và sự tươi mới tạo cảm hứng cho mọi người yêu thích Instagram của bạn thì lúc này bạn sẽ nhận được vô số lời đề nghị hợp tác, quảng cáo, tài trợ,…. và đó cũng là cách kiếm tiền trên Instagram.

Bên cạnh đó, bạn hãy để lại địa chỉ email, cách thức liên lạc của bạn trên Instagram, một khi tài khoản của bạn được nhiều người biết đến và yêu thích thì lúc đó các nhà quản cáo, tài trợ sẽ dễ dàng liên hệ hợp tác với bạn. Hãy tạo nội dung thật hấp dẫn, tươi mới, tạo sự thích thú với mọi người, từ đó bạn sẽ được yêu thích và nhiều người biết đến bạn hơn.

Xem thêm >>> Tầm quan trọng của đa dạng hóa nguồn thu mà bạn cần phải biết

Đầu tư bất động sản

Tùy thuộc vào thời gian, địa điểm và tài chính của bạn, thì bất động sản được coi là một cách mang lại nguồn thu nhập thụ động đáng để thử. Bạn có thể nhận thấy thị trường bất động sản hiện nay không bao giờ giảm xuống, với các khoản đầu tư vào bất động sản có giá đầu tư thấp từ khi mới bắt đầu khởi công xây dựng nhưng sẽ tăng lên nhanh chóng vào thời điểm xây dựng cuối cùng và khi bạn bán nó chắc chắn sẽ thu về lợi nhuận lớn.

Tuy nhiên, bất động sản là một khoản đầu lớn vì thế mà có thể mang đến những rủi ro cao. Và nếu bạn là một người mới bắt đầu thì hãy tìm hiểu thật kỹ về các doanh nghiệp bất động sản để hỗ trợ và tư vấn cho bạn quá trình đầu tư.

Đầu tư bất động sản cũng giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu nhập

Đầu tư bất động sản cũng giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu nhập 

Tổng kết

Đừng để những đồng tiền của bạn gây nguy hiểm cho công việc và toàn thời gian của chính bạn, mà hãy trân trọng và tận dụng mọi thời gian quý báu của bạn để giúp bạn đa dạng hóa nguồn thu nhập từ đó bạn sẽ không cần phải lo lắng, suy nghĩ về đồng tiền của bạn. Bên cạnh đó, đa dạng hóa nguồn thu cũng giúp cho chính bạn không cần phải lo lắng về cơm ăn, áo mặc mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn và thoải mái hơn trong mọi công việc.

>>> Xem thêm: Thông tin Tài chính – ngân hàng