Giải đáp chi tiết lớp 1 chương trình tích hợp là gì – Cánh cửa tri thức cho thế hệ tương lai

Lớp 1 Chương trình Tích hợp là một mô hình giáo dục tiên tiến nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh có trẻ em đang trong độ tuổi sắp bắt đầu cắp sách tại trường. Vậy phương pháp giảng dạy cho Lớp 1 chương trình tích hợp là gì? Tại sao nó lại thu hút đến vậy? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhằm giải đáp các thắc mắc cho bạn.

Lớp 1 Chương trình Tích hợp là gì?

Bắt đầu từ năm 2014, chương trình tích hợp đã được du nhập vào Việt Nam như một phương pháp giáo dục kết hợp giữa nước ngoài và Việt Nam với mục đích chính là bổ sung nhiều kiến thức cho các môn học nền tảng. Hiện nay, đa phần các trường song ngữ quốc tế sẽ giảng dạy mô hình tích hợp giữa chương trình Anh Quốc và chương trình phổ thông chuẩn của Bộ GD&ĐT với ba môn học chính được biên soạn phổ biến nhất là Toán, Tiếng Anh và Khoa Học.

Lớp 1 Chương trình Tích hợp là gì mà đem lại sự hứng thú cho các em học sinh?

Lớp 1 Chương trình Tích hợp là gì mà đem lại sự hứng thú cho các em học sinh?

Thông tin hữu ích của Chương trình giáo dục Tích hợp

Đặc điểm nổi bật

Nội dung đào tạo

Hầu hết các trường song ngữ quốc tế sẽ chú trọng việc giảng dạy chương trình tích hợp. Trong đó, tại VAS học sinh khi bắt đầu chương trình học tập sẽ phải học đầy đủ các môn theo chương trình giáo dục chuẩn của Bộ GD&ĐT do giáo viên Việt Nam đứng lớp, đồng thời trong một tuần sẽ học thêm 8 tiết (đối với bậc tiểu học và THCS) và 15 tiết (đối với THPT) dành cho 3 môn Toán, Khoa học và tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.

Phương pháp giảng dạy

Sự khác biệt lớn nhất trong phương pháp giảng dạy của chương trình giáo dục mới này là các em được tiếp cận với các bài giảng song ngữ, không trùng lặp nhau tạo nên một giáo án giảng dạy sáng tạo, gợi lên hứng thú học tập giúp phát triển tư duy, mở ra cơ hội được tiếp cận với các kiến thức thực tiễn từ các quốc gia trên thế giới.

Sức hút của môn Khoa học trong Chương trình tích hợp

Sức hút của môn Khoa học trong Chương trình tích hợp

Môi trường học tập

Môi trường học tập lý tưởng cho các em học sinh chính là nơi khuyến khích sự năng động, sáng tạo, những nỗ lực khám phá và vượt lên tiềm năng của bản thân. Đó không chỉ là yếu tố cơ sở vật chất đầy tiện nghi và đầy đủ những thiết bị học tập cần thiết mà còn là sự chất lượng đến từ đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao và được đào tạo chuyên môn về chương trình tiên tiến này.

>>>Xem thêm: Những điều phải biết về Chương trình Giáo dục Tích hợp

Lợi ích của Chương trình Tích hợp

Phát triển toàn diện

Phương pháp giảng dạy kết hợp giúp hình thành một hệ thống kiến thức hiệu quả giúp trẻ tăng cường khả năng ghi nhớ lâu thông tin. Thêm vào đó, chương trình học tại trường còn xen kẽ với việc cải thiện thể chất, giáo dục đạo đức và xây dựng sự hiểu biết ở tất cả các lĩnh vực tạo điều kiện phát triển vượt bậc trong thời đại mới.

Cải thiện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh

Chương trình được giảng dạy song ngữ đã tạo cơ hội tiềm năng trong việc học hỏi ngôn ngữ mới vì ở độ tuổi từ 6 – 10 tuổi là thời điểm vàng cho việc học ngoại ngữ. Việc tích hợp giảng dạy 2 ngôn ngữ một cách khoa học giúp tăng cường khả năng hoạt động của trí não và các em sẽ có khả năng giao tiếp tốt ngôn ngữ thứ hai, tiếng Anh trong suốt quá trình học của mình.

Hình thành tư duy phản biện

Tư duy chủ động học hỏi, khám phá những vấn đề mới trong suốt thời gian học tập lẫn trong cuộc sống hàng ngày được đề cao trong chương trình học tích hợp dành cho cấp 1. Học sinh được khuyến khích tự do đặt ra vấn đề cho giáo viên và phản biện bảo vệ ý kiến của bản thân dưới kỹ năng phân tích tình huống đang xảy ra ở nhiều góc độ khác nhau, tạo tính khách quan và tăng độ chính xác cho câu trả lời.

Cánh cửa tri thức rộng mở

Mô hình kết hợp giữa nền giáo dục Việt Nam và nền giáo dục Quốc tế đã tạo ra tiềm năng phát triển trong việc học tập của các bé. Các bạn học sinh có thể quyết định phát triển theo hai hướng: học tập các chương trình bậc cao hơn tại các trường danh tiếng trong nước hoặc có thể chuyển tiếp học chương trình quốc tế tại nước ngoài. Điều này giúp mở rộng cơ hội học tập và phát triển lớn hơn trong tương lai khi các em đã tự lập về suy nghĩ và quyết định con đường sự nghiệp cho mình.

Lời Kết

Lớp 1 Chương trình Tích hợp là một mô hình giáo dục hiện đại đem lại nhiều lợi ích không tưởng cho con đường phát triển của các bạn học sinh đang tiến vào chương trình tiểu học. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Lớp 1 Chương trình tích hợp là gì!

Leave a comment