Khi sự hội nhập kinh tế toàn cầu trở nên rõ nét hơn thì ngày càng có nhiều đòi hỏi về sự phát triển của không chỉ các doanh nghiệp cạnh tranh mà cả sự phát triển của các sinh viên không ngừng hoàn thiện bản thân để có được “chỗ đứng” trong công ty. Theo xu hướng này, các trường đào tạo cử nhân quốc tế tại tphcm ra đời để đáp ứng những nhu cầu của các sinh viên trong thời kì hội nhập này.

1. Vai trò của các trường đào tạo cử nhân quốc tế tại hcm

Ngày trước nhiều người bảo nhau rằng chỉ cần cho con mình học đại học rồi nắm chắc bằng cử nhân trong tay thì sẽ kiếm đươc một công việc ổn đinh. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh “khốc liệt” trong thị trường lao động ở ngành nghề liên quan đến kinh doanh, kinh tế ngày này thì liệu suy nghĩ này có còn đúng?. Gần như câu trả lời là “chưa chắc đâu”. Bởi vì thực tế hiện tại bạn có bằng cử nhân vẫn chưa đủ, doanh nghiệp giờ đang cần bằng cử nhân quốc tế.

Người ta vẫn tin nhiều vào những chứng nhận quốc tế, những tiêu chuẩn quốc tế và doanh nghiệp vẫn tin nhiều vào những kiến thức chuyên môn và khả năng ứng biến nhanh nhạy “thích nghi theo bối cảnh toàn cầu hóa” trong các trường đào tạo cử nhân quốc tế tại hcm hơn là trong nước. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy một đường tăng trưởng theo hướng đi lên của con số những sinh viên lựa chọn học các chương trình kinh doanh bằng hình thức du học nước ngoài, hoặc một biểu đồ thể hiện số lượng học viên tham gia học cử nhân kinh doanh tại các trường đào tạo quốc tế trên đại bàn thành phố đang có các con số đang “chạy đua” nhau để vượt lên. Điều này dễ dàng cho thấy xu hướng học cử nhân nhận bằng quốc tế đang dần trở nên phổ biến.

Vì sao nên chọn trường đào tạo cử nhân quốc tế tại hcm

Cùng với sự hiện đại hóa và công nghiệp hóa của đất nước, các chương trình giáo dục cùng ngày càng được đa dạng hóa và tiện lợi hóa hơn cho người học. Không phải di chuyển đến một môi trường mà sẽ khiến sinh viên có thể bị “shock” văn hóa và thay đổi phong cách sống, mà vẫn được tiếp cận môi trường học tập quốc tế năng động và chất lượng là những gì mà hình thức “du học tại chỗ” mang lại cho nhiều người có ý định theo đuổi bằng cử nhân quốc tế hiện tại. “Du học tại chỗ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí, tiếp thu giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài và trải nghiệm thực tế ngay tại các viện đào tạo và trường đại học trong nước.

Ngoài ra, có thể sẽ có rất nhiều người đồng ý với quan điểm rằng học bằng cử nhân quốc tế tại hcm có điểm khác biệt của với cử nhân thông thường là vì chương trình liên kết với các trường đào tạo danh tiếng đến từ nhiều nước phát triển trên thế giới. Đăng ký học tại trường trong nước giúp sinh viên tiết kiệm nhiều thời gian phải làm các thủ tục, cũng chương trình giá trị quốc tế mà sinh viên không phải đi xa là những lợi ích thực tế của học cử nhân quốc tế trong nước.

sinh viên tốt nghiệp trường đào tạo cử nhân quốc tế tại tphcm

Xu hướng này cũng kéo theo sự rầm rộ xuất hiện của một loạt các trường và trung tâm đào tạo có chương trình liên kết giáo dục và đào tạo theo tiêu chuẩn nước ngoài và nhận bằng quốc tế. Chỉ cần nhìn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta cũng đủ thấy có rất nhiều trường đào tạo chuyên về lĩnh vực này, tiêu biểu trong số này, trường đào tạo quốc tế ISB trực thuộc trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là một trong các trường nhận nhiều phản hồi tích cực từ các sinh viên và bậc phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn.

2. Học cử nhân quốc tế về kinh tế, hãy đến UEH – ISB

Sinh viên nghĩ sao nếu có thể học cử nhân kinh tế tại chương trình liên kết giữa ISB với Đại học Western Sydney, top 3% các trường Đại học hàng đầu thế giới, 1 trong 400 trường Đại học hàng đầu thế giới do Time Higher Education bình chọn, hay Đại học Solbridge, Woosong nằm trong Top 28 Hàn Quốc?. Tin rằng đây sẽ là những trải nghiệm thú vị không chỉ học được nhiều kỹ năng thực tiễn mà còn những kiến thức chuyên ngành về các vấn đề kinh doanh trong xã hội đương đại.

Lộ trình dành cho cử nhân kinh doanh ISB – WSU cung cấp nền tảng kiến thức tổng quát về tình hình và bối cảnh kinh doanh đương thời cho sinh viên, sau đó sẽ đi sâu vào các kiến thức chuyên ngành về kinh doanh quốc tế mà sinh viên lựa chọn, bao gồm 5 chuyên ngành chính là tài chính ứng dụng, Marketing, quản lí, kế toán và kinh tế.

cử nhân quốc tế

Đối với 2 năm đầu tiên, các sinh viên sẽ học cải thiện tiếng anh học thuật với 2 cấp độ là English for Academic Purposes 4 và 5, và 4 môn ngành thuộc khối cơ sở từ những kỹ năng học thuât, nguyên tắc kinh tế cho tới nguyên marketing vân vân. Đây là những kiên thức làm nền tảng cho sự nâng cao của những chuyên ngành mà sinh viên sẽ theo học sau đó. Đối với chuyên ngành tài chính ứng dụng và chuyên ngành Marketing, sinh viên sẽ theo học toàn thời gian tại ISB, còn những chuyên ngành khác sinh viên sẽ học tại Đại học Western Sydney sau khi hoàn thành các môn đại cương và đạt yêu cầu về tiếng anh học thuật.

Như vậy, ở các chương trình liên kết như thế này, sinh viên hoàn toàn có cơ hội du học tại nước ngoài ở nửa lộ trình sau, tạo ra nhiều cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế. Tương tự, một chương trình cử nhân quốc tế đáng được nhắc tới là chương trình đào tạo cử nhân quản trị kinh doanh BBA 2+2  giữa Đại học Kinh tế TP.HCM và Đại học SolBridge, Woosong Hàn Quốc. Lựa chọn hệ thống giáo dục của SolBridge giúp sinh viên nhận được sự định hướng nghiêm túc về khả năng tư duy độc lập và khả năng lãnh đạo bằng các môn học thực tế phù hợp môi trường doanh nghiệp. Chương trình chuyên sâu về kinh doanh quốc tế này cũng theo hình thức 2:2, tức 2 năm đầu sinh viên theo học tại Viện đào tạo ISB và 2 năm sau sẽ tham gia học tập chuyên môn tại Đại học SolBridge, Hàn Quốc. Tổng cộng 32 môn học (16 môn giai đoạn đại cương và 16 môn giai đoạn chuyên ngành) mà sinh viên phải hoàn thành để có thể nhận được chứng nhận AACSB sau chương trình liên kết này.

cử nhân quốc tế

Trong thời gian sinh viên theo học cử nhân quản trị kinh doanh tại đây, sinh viên cần tham gia 400 giờ học thêm tiếng Hàn Quốc và tiếng anh học thuật trong hai năm đầu. Điều kiện tuy nói rằng bắt buộc nhưng lại mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, không chỉ về việc nâng cao vốn ngoại ngữ đa dạng mà còn có cơ hội học hỏi môi trường đa văn hóa, góp phần hỗ trợ cho sinh viên làm việc cho các công ty và doanh nghiệp đa quốc gia sau này.

Nếu xét về khoản chi phí mà bậc phụ huynh phải bỏ ra cho các con du học nước ngoài thì các phụ huynh có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi cho con em học chương trình liên kết BBA 2+2. Giai đoạn đại cương nhận đươc sự hỗ trợ của SolBridge nên học phí cần đóng trong giai đoạn này là $2.000/năm, còn giai đoạn chuyên ngành tại Đại học SolBridge, Woosong sẽ mất khoảng $2.000/năm.

Bên cạnh đó, sinh viên có thể tham gia chương trình học bổng hỗ trợ học phí từ 30% đến học bổng toàn phần 100% của Đại học SolBridge trong thời gian 2 năm học tập tại Hàn Quốc. Các cố vấn và hướng dẫn sẽ tư vấn cụ thể để sinh viên có thể hoàn tất các bước trong quá trình đăng ký học bổng. Như vậy, cơ hội để sinh viên có thể tiết kiệm thêm chi phí bằng những sự nỗ lực của mình là khả thi, điều này cũng có thể làm đẹp thêm CV trước mắt nhà tuyển dụng.

Bằng cử nhân quốc tế hiện nay đã được dễ dàng tiếp cận và có nhiều cơ hội hơn rất nhiều, nên sinh viên và các bậc phụ huynh hãy chọn một nơi đào tạo phù hợp để sinh viên theo đuổi chuyên ngành của mình. Trường đào tạo ISB luôn chào đón và mang lại những chất lượng tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế cho những cử nhân tương lai.

Leave a comment